Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

SỐNG VỚI QUÁ KHỨ!

SỐNG VỚI QUÁ KHỨ!

Ai cũng có một cuộc đời, một số phận và một "quá khứ", cho dù quá khứ của bạn vẻ vang hay buồn chán, trầm lặng hay xô bồ...
"Tôi không sống với quá khứ!". Đúng! quá khứ đã xa và đối với tôi nó sẽ không bao giờ trở lại thì làm sao tôi sống với nó được! Tôi chỉ có thể hồi tưởng lại nó, nghiên cứu, suy ngẫm và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình, để biết rằng những giá trị đó đúng hay sai và để sáng tạo một đường hướng mới tiến bộ hơn.

Có nhiều người đến với tôi, họ nói cho tôi vài suy lý - không sống với quá khứ thì sống với cái gì ? Xin thưa! ngày hôm nay chính là ngày đẹp nhất đối với bạn, bởi vì đó là ngày ta đang sống, đang hưởng thụ cuộc sống, còn thở, còn ăn, còn suy ngẫm, còn nói, còn cười, còn làm việc và còn...... yêu!

Ngày hôm qua cho dù đối với mỗi chúng ta nó đẹp đến chứng nào thì nó cũng qua rồi và nó chẳng bao giờ quay trở lại được nữa...

Còn ngày mai ? có 3 khả năng:
- Ngày mai có thể đẹp hơn ngày hôm nay nhưng chưa tới.
- Nó có thể xấu hơn ngày hôm nay nhưng cũng chưa tới.
- Và nó có thể không đến với ta, nếu ngay trong đêm nay một tai nạn hay một cơn bạo bệnh ngặt nghèo không may sảy ra.

cho nên ngày hôm nay là ngày đẹp nhất, ta nên biết quý trọng nó, sống trọn vẹn cho nó, sống đẹp với nó, sống bao dung với nó và mở rộng lòng minh đón nhận nó. Hài lòng với những gì mình đang có, không quá viễn mơ những gì mình chưa có hay những gì mà ngườ khác đang có, sống tích cức với hiện tại và chuẩn bị vừa phải cho ngày mai. Theo tôi nghĩ đó là thái độ thực tế của những người hay những ước muốn tìm đến hạnh phúc - cái quý giá nhất trên đời.
Ngày hôn nay đã xa rồi, ngày mai thì chưa tới vì vậy hãy sống cho trọn vẹn một ngày!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét